Dropdown Menu With JQuery
Sự kiện trong tháng
Ngày 01 - 6 Ngày Quốc tế thiếu nhi

Online 2TRUNG TÂM GDTX-HN HOÀI NHƠN VỚI MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG MỘT CƠ SỞ THỰC HIỆN NHIỀU NHIỆM VỤ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU XÃ HỘI

Trung tâm GDTX-HN Hoài Nhơn


I/ Giới thiệu về Trung tâm GDTX-HN Hoài Nhơn

- Được thành lập vào năm 1992 theo quyết định số 08/QĐ-UB ngày 04/01/1992 của UBND tỉnh Bình Định trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm thí nghiệm-thực hành thành Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp-Dạy nghề và chính thức đi vào hạt động từ tháng 8/1992.
- Trung tâm KTTH-HN-DN là cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chức năng Dạy nghề phổ thông và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp THCS, THPT; mở lớp dạy nghề, liên kết các cơ sở giáo dục, các trường trung cấp nghề để thực hiện nhiệm vụ Hướng nghiệp và dạy nghề theo quy định của nhà nước. - Trung tâm đã triển khai 3 nhóm nghề để đảm bảo cho công tác giáo dục hướng nghiệp (Kỹ thuật dịch vụ, Nông nghiệp, công nghiệp), với 10 ngành nghề (May, Thêu, Đan, Nấu ăn, Thú y, Trồng trọt, Điện dân dụng, Điện tử, Sửa chữa xe máy, Tin học).
- Học sinh học nghề phổ thông đến từ các trường THCS, THPT trong huyện; người lao động đến học nghề, giải quyết việc làm (cán bộ công chức xã, lao động ở 2 huyện Hoài Nhơn và An Lão). Số lượng học sinh, người lao động tham gia học nghề tại trung tâm từ 5000 đến 6000 học sinh/năm.
- Đến năm 2008 theo quyết định số 1574/QĐ-CTUBND tỉnh ngày 23/7/2008 của UBND tỉnh Bình Định thành lập Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Hướng nghiệp; ngoài chức năng Hướng nghiệp-Dạy nghề, tỉnh giao thêm chức năng thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT (dạy BTVH bậc THPT), liên kết các trường trung cấp, cao đẳng nghề để dạy văn hoá kết hợp với dạy nghề cho học sinh sau THCS đã được phân luồng; Dạy tin học, ngoại ngữ cấp độ A,B.


II/ Học sinh được gì khi học tại Trung tâm GDTX-HN.

- Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu (giáo viên dạy văn hoá, dạy nghề).
- Học sinh được học tập và sinh hoạt trong môi trường lành mạnh, thoáng mát; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề được đầu tư đầy đủ, hiện đại, khang trang hơn. - Được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định nhà nước (miễn, giảm học phí, trợ cấp học nghề theo quy định nhà nước)
- Học sinh có GCN nghề phổ thông được hưởng điểm khuyến khích khi dự thi tốt nghiệp THCS, THPT, thi tuyển vào 10. - Học sinh tốt nghiệp THPT hệ GDTX (BTVH bậc THPT) được đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ hằng năm theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Học sinh học Văn hoá kết hợp với học nghề, sau khi tốt nghiệp THPT, trung cấp nghề được đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ hằng năm theo quy định của Bộ GD-ĐT, được các trường đào tạo nghề giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và đi xuất khẩu lao động. Trung tâm GDTX-HN Hoài Nhơn phấn đấu đa dạng hóa các nội dung, chương trình, hình thức giáo dục đáp ứng yêu cầu người học với mô hình hoạt động một trung tâm thực hiện nhiều nhiệm vụ: GDTX- Hướng nghiệp- Dạy nghề gắn với giải quyết việc làm.